Xây dựng hệ thống lọc nước đơn giản trong gia đình là biện pháp có thể giải quyết vấn nạn thiếu nước sạch. Biện pháp này đã từng được sử dụng từ khá lâu trước đây cho tới tận bây giờ. Tuy nhiên, hiện nay, khi công nghệ kỹ thuật đã thay đổi thì liệu xây dựng bể lọc nước gia đình đơn giản cho gia đình có còn phù hợp nữa hay không?

Ưu điểm khi sử dụng bể lọc nước gia đình

Chúng ta không thể phủ nhận, bể lọc nước gia đình đã từng rất hữu dụng trong thời gian khoảng 5-8 năm trước đây, khi mà các công nghệ lọc nước tự động bằng máy chưa phát triển. Vào thời điểm đó, bể lọc nước là một lựa chọn khá chính xác, không chỉ giúp làm sạch nguồn nước, loại bỏ phần nào các loại kim loại nặng, vi khuẩn và hóa chất dư thừa mà còn đem lại một vị nước ngọt trong rất ngon.

Bể lọc nước chỉ được sử dụng phổ biến vào 5-8 năm trước

Hơn nữa, bể lọc nước với diện tích lớn cũng tỏ ra khá hữu hiệu đối với những thời điểm khát nước, mất điện…Bạn và gia đình có thể sinh hoạt bình thường mà không cần phải vất vả tiết kiệm nước.

Tuy nhiên, điều đó chỉ phù hợp với thời điểm trước. Dựa vào sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình như vậy giờ đây đã không còn phù hợp nữa. Những ưu điểm cũng trở thành nhược điểm khiến người dân dần từ bỏ biện pháp này.

Với sự phát triển về khoa học công nghệ, chúng ta có quá nhiều lựa chọn thông minh hơn

Nhược điểm khi sử dụng bể lọc nước gia đình

Sử dụng bể lọc nước gia đình, bạn có thể nhanh chóng sở hữu cho gia đình một nguồn nước an toàn hơn. Đó là suy nghĩ của những người chưa có đầy đủ kiến thức. Bể lọc nước có thể loại bỏ các loại hóa chất, kim loại nặng hay những loại vi khuẩn gây hại nhưng không phải hoàn toàn. Trong nguồn nước của chúng ta vẫn tồn tại rất nhiều chất độc hại mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Chưa kể, để xây dựng được một hệ thống bể lọc nước, bạn phải tốn kém một khoản chi phí khá lớn. Trong quá trình sử dụng, các vật dụng trong bể nước cũng cần được thay thế và sửa chữa. Bể lọc nước cũng sẽ xuống cấp và bạn rất có thể lại tốn thêm một khoản chi phí lớn nữa để nâng cấp.

Hệ thống máy lọc nước sinh hoạt là một lựa chọn thông minh trong số đó

Như vậy với biện pháp xây dựng hệ thống bể lọc sinh hoạt không giải quyết triệt để được các vẫn đề vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất có trong nước, hơn nữa lại tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức.

Biện pháp thay thế bể lọc nước gia đình

Sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt được coi là biện pháp tiên tiến, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Hệ thống lọc nước sinh hoạt thông thường gồm 2 cột lọc chính.

  • Cột lọc số 1: làm từ vật liệu composite cố khả năng loại bỏ một số kim loại nặng dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc như sỏi đỡ, thạch anh, cacbon hoạt tính… . Nhờ đó các kim loại nặng như sắt, nhôm chì sẽ bị giữ lại.
  • Cột lọc số 2: Được cấu tạo bới các lỗ lọc có bán kính 5 Micomet giúp loại bỏ các tạp chất, bùn đất, rỉ sét cho nguồn nước đạt chuẩn nước sinh hoạt.

Giờ đây bạn không còn phải tốn nhiều thời gian và công sức để xây dựng hệ thống bể lọc nước truyền thống nữa, thay vào đó sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt giúp bạn và gia đình có nguồn nước an toàn hợp vệ sinh sử dụng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X